CÁC CƠ SỞ PHẬT GIÁO VỚI HOẠT ĐỘNG TRỢ GIÚP XÃ HỘI Ở TỈNH BÌNH DƯƠNG HIỆN NAY - NGUYỄN THỊ MINH NGUYỆT (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Các hoạt động trợ giúp xã hội của các cơ sở Phật giáo tỉnh Bình Dương thể hiện tinh thần “từ bi - bác ái” của Phật giáo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội ở tỉnh Bình Dương, khẳng định vai trò và vị thế của Phật giáo trong đời sống xã hội. Một số giải pháp góp phần tăng cường hiệu quả hoạt động trợ giúp xã hội của các cơ sở Phật giáo tỉnh Bình Dương trong thời gian tới như: tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho các tầng lớp dân cư về trợ giúp xã hội, tổ chức tập huấn chuyên đề về công tác trợ giúp xã hội cho tăng, ni, phật tử để nâng cao năng lực trong công tác trợ giúp xã hội; củng cố, xây dựng hệ thống phòng khám và tập huấn, đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ lương y, bác sĩ, điều dưỡng…