ĐỜI SỐNG CỦA NGƯỜI CAO TUỔI Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG TRONG BỐI CẢNH GIÀ HÓA DÂN SỐ - PHAN THUẬN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Đời sống của người cao tuổi chịu ảnh hưởng của quá trình già hóa dân số. Bài viết này phân tích thực trạng đời sống của người cao tuổi ở Đồng bằng sông Cửu Long nhằm tìm kiếm sự tương đồng và khác biệt với các nghiên cứu trước đó qua các chiều cạnh: thu nhập, sức khỏe, mối quan hệ của người cao tuổi và hoạt động nhàn rỗi, dựa trên điều tra mẫu 228 người cao tuổi và phỏng vấn sâu cán bộ địa phương tại 5 tỉnh trong vùng; từ đó, gợi mở một số khuyến nghị để hỗ trợ người cao tuổi có cuộc sống tốt đẹp trong bối cảnh già hóa dân số.