LỰC LƯỢNG QUẦN CHÚNG TRONG CHIẾN DỊCH HỒ CHÍ MINH - HỒ HỮU NHỰT (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Thắng lợi của chiến dịch Hồ Chí Minh là thắng lợi của dân tộc Việt Nam một ngày bằng sức mạnh của 20 năm. Thắng lợi viết lên những trang sử chói lọi của dân tộc, có ý nghĩa thời đại góp phần làm sụp đổ chủ nghĩa đế quốc trên toàn thế giới. Thắng lợi của chiến dịch này đã ghi nhận công lao đóng góp của tất cả các lực lượng quần chúng nhân dân yêu nước. Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thống nhất đất nước, bài viết khắc họa lại bức tranh về lực lượng quần chúng nhân dân ở Sài Gòn - Gia Định trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.