DI TÍCH CĂN CỨ GIỒNG DỨA TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH - NGUYỄN THU VÂN; NGUYỄN THỊ KIM NƯƠNG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Di tích lịch sử là minh chứng sống động của một thời kỳ lịch sử. Việc tổ chức khai thác hệ thống di tích lịch sử phục vụ du lịch góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của địa phương. Long An là tỉnh có khá nhiều di tích lịch sử, trong đó di tích lịch sử Giồng Dứa là một trong những di tích lịch sử cần được bảo tồn và đưa vào phục vụ tham quan du lịch. Trên cơ sở khảo sát thực tế và tài liệu thành văn, bài viết này giới thiệu về di tích lịch sử Giồng Dứa cùng kết nối với một số di tích lịch sử thành tuyến tham quan du lịch trải nghiệm tại địa bàn huyện Đức Hòa, và thông qua đó gợi mở một số đề xuất cho việc phát triển du lịch tại vùng đất này.