SINH KẾ CỦA NGƯỜI DÂN TẠI MỘT XÃ ĐANG CÔNG NGHIỆP HÓA - TIẾP CẬN QUA PHƯƠNG PHÁP SỬ KỂ (Xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) - NGUYỄN THỊ PHƯƠNG YẾN, (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Sự phát triển mạnh các khu công nghiệp và công ty xí nghiệp tại tỉnh Long An đã tác động đến sinh kế của rất nhiều người dân. Từ kết quả nghiên cứu với phương pháp lịch sử qua lời kể (Oral History), bài viết trình bày một bức tranh đa dạng và sinh động quá trình chuyển đổi về việc làm của người dân xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, địa phương đại diện cho quá trình công nghiệp hóa tại Long An.