SINH KẾ HỘ GIA ĐÌNH NGƯỜI KHMER VÀ NGƯỜI CHĂM DI CƯ TẠI NÔNG THÔN ĐÔNG NAM BỘ - NGUYỄN ĐẶNG MINH THẢO (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Từ kết quả khảo sát về người lao động di cư tại xã Gia Kiệm (tỉnh Đồng Nai) và xã Minh Hòa (tỉnh Bình Dương), bài viết sử dụng khung phân tích sinh kế để làm rõ nguồn lực, hoạt động và kết quả liên quan đến sinh kế của các hộ gia đình người Khmer và Chăm từ Tây Nam Bộ di cư đến sống tại nông thôn Đông Nam Bộ; đồng thời khuyến nghị một số giải pháp nhằm phát triển sinh kế bền vững cho các nhóm tộc người di cư này trong thời gian tới.