TUYỂN SINH VÀO CÁC TRƯỜNG CHUYÊN NGHIỆP Ở MIỀN NAM NHỮNG NGÀY ĐẦU SAU GIẢI PHÓNG - NGUYỄN THU VÂN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Sau ngày đất nước hoàn toàn giải phóng 30/4/1975, cùng với việc khôi phục kinh tế, ổn định xã hội, chính quyền cách mạng miền Nam đặc biệt quan tâm đến việc đẩy mạnh sự nghiệp giáo dục. Nghiên cứu tìm hiểu những nội dung liên quan đến cuộc tuyển sinh đầu tiên vào các trường chuyên nghiệp ở miền Nam sau ngày đất nước thống nhất, từ chủ trương tuyển sinh, hình thức tổ chức, xét chọn cho đến kết quả thi tuyển. Qua đó, nghiên cứu đóng góp thêm tư liệu về hoạt động giáo dục của cách mạng miền Nam trong một thời kỳ lịch sử.