VAI TRÒ CỦA NGƯỜI CAO TUỔI TRONG GIA ĐÌNH Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG - LÊ THẾ VỮNG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc đã thống nhất lấy ngày 01 tháng 10 hằng năm làm ngày Quốc tế người cao tuổi. Người cao tuổi có vai trò quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của mỗi gia đình và mỗi quốc gia. Nghiên cứu chủ yếu dựa trên các dữ liệu định lượng phân tích vai trò của người cao tuổi trong gia đình ở Đồng bằng sông Cửu Long thông qua các chỉ báo: đóng góp kinh tế, chăm sóc các thành viên, làm các công việc nhà để duy trì sự ổn định và phát triển của gia đình. Các phân tích được thực hiện dựa trên yếu tố giới, độ tuổi và địa bàn nghiên cứu để tìm hiểu sự khác biệt của người cao tuổi khi thực hiện vai trò của mình trong gia đình. Từ kết quả thu được, nghiên cứu đưa ra một số đề nghị nhằm tạo điều kiện cho người cao tuổi có được cuộc sống hạnh phúc với những đóng góp phù hợp cho gia đình và xã hội.