LIÊN KẾT VÙNG TRONG PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI GIỮA ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG VÀ ĐÔNG NAM BỘ: KHÁI QUÁT THỰC TRẠNG VÀ MỘT SỐ ĐỀ XUẤT - VŨ TUẤN HƯNG,; UÔNG THỊ NGỌC LAN, (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Liên kết vùng có vai trò quan trọng làm tối ưu hóa nguồn lực và lợi thế tạo sự phát triển các vùng của Việt Nam trong bối hiện nay. Với vai trò là vùng kinh tế quan trọng và năng động của Việt Nam, Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long có vị trí đặc biệt và nhiều lợi thế khác biệt có thể tương hỗ cùng phát triển. Bài viết khái quát về thực trạng liên kết vùng trong phát triển kinh tế - xã hội giữa Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ trong thời gian qua; đề xuất một số giải pháp, khuyến nghị chính sách nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động liên kết giữa hai vùng trong thời gian tới.