NĂNG LỰC VIẾT, ĐỌC TIẾNG VIỆT CỦA HỌC SINH LỚP 3 NGƯỜI STIÊNG Ở BÌNH PHƯỚC (SO SÁNH VỚI HỌC SINH NGƯỜI KINH) - HỒ XUÂN MAI; LÊ QUANG ĐỨC (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Kết quả khảo sát 120 học sinh người Stiêng và 120 học sinh người Kinh tại bốn trường tiểu học ở tỉnh Bình Phước về thực trạng năng lực tiếng Việt trong học tập môn Tập làm văn và Tập đọc (chủ đề thuộc tuần 26) cho thấy có sự chênh lệch, tuy không quá cách biệt. Nguyên nhân từ đâu và cần có giải pháp gì để khắc phục thực trạng này - đó là vấn đề được đặt ra trong bài viết này.