THỰC HIỆN BỘ CHỈ SỐ ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CẤP TỈNH (PEPI) TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH PHÚ YÊN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ THẢO LUẬN - LÊ THANH SANG; HUỲNH HUY VIỆT; NGUYỄN ĐẶNG MINH THẢO (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
PEPI là Bộ chỉ số để đánh giá, xếp hạng kết quả thực hiện công tác bảo vệ môi trường của các tỉnh, tạo động lực cho các địa phương tiếp tục phát huy tối đa các nguồn lực để ngày càng nâng cao chất lượng môi trường sống. Quá trình thực hiện Bộ chỉ số trên địa bàn tỉnh Phú Yên năm 2021, 2022 đã khẳng định những nỗ lực to lớn của tỉnh trong việc xây dựng các mục tiêu, nội dung và giải pháp bảo vệ môi trường ở địa phương, và các kết quả đạt được cũng như các vấn đề còn tồn tại. Đồng thời, các phát hiện từ thực tiễn tỉnh Phú Yên cũng đã chỉ ra một số hạn chế trong nội dung, đo lường, phương pháp tính toán, và thời gian thực hiện các chỉ số cần thay đổi, bổ sung, điều chỉnh để nâng cao chất lượng và hiệu quả của Bộ chỉ số.