KINH NGHIỆM QUỐC TẾ TRONG QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN THÀNH PHỐ THÔNG MINH VÀ NHỮNG BÀN LUẬN ĐỐI VỚI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - VŨ TUẤN HƯNG; NGUYỄN DANH NAM; UÔNG THỊ NGỌC LAN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Phát triển thành phố thông minh đang trở thành một xu hướng được quan tâm và hướng tới trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Đây được coi là bệ phóng quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội trong tương lai. Tùy vào bối cảnh cũng như chiến lược phát triển khác nhau mà mỗi thành phố thường lựa chọn một cách riêng để phát triển thành phố thông minh. Hiện nay đã có nhiều thành phố phát triển thành công mô hình thành phố thông minh. Bài viết nghiên cứu kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh của một số nước, qua đó thảo luận nhằm đưa ra những nhận thức rõ hơn về việc phát triển thành phố thông minh theo hướng bền vững ở TP. Hồ Chí Minh.