THỰC HÀNH BỐ THÍ CỦA CỘNG ĐỒNG PHẬT GIÁO TRONG BỐI CẢNH ĐẠI DỊCH COVID-19 - NGUYỄN CÔNG THANH DUNG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Bài viết trình bày những thực hành bố thí của cộng đồng Phật giáo ở ba ngôi chùa tại TPHCM trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Đồng thời, qua lý thuyết về “biếu tặng” của Marcel Mauss giúp chúng ta càng rõ hơn tính đạo đức và tính kinh tế trong thực hành bố thí này.