CHUYỂN ĐỔI MÔ HÌNH Ở HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP XUÂN LỘC - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (TỪ 1985 ĐẾN NAY) - TRỊNH THỊ LỆ HÀ, (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Hợp tác xã Nông nghiệp Xuân Lộc ở quận 12, TPHCM là một trong số ít những hợp tác xã có lịch sử hoạt động khá lâu đời, hiện nay vẫn tiếp tục tồn tại, phát triển và có những đóng góp nhất định vào đời sống của xã viên cũng như kinh tế - xã hội quận 12. Bài viết tìm hiểu quá trình hình thành và chuyển đổi mô hình ở Hợp tác xã Nông nghiệp Xuân Lộc, góp phần làm rõ thêm về những thành công cũng như hạn chế của hợp tác xã trong quá trình chuyển đổi, qua đó có thể rút ra một số bài học kinh nghiệm trong việc phát triển mô hình hợp tác xã nông nghiệp “kiểu mới” theo Luật Hợp tác xã.