PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG KINH TẾ SÔNG TRONG BỐI CẢNH BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU Ở THÀNH PHỐ CẦN THƠ - VÕ MINH CẢNH; ĐINH TẤN PHONG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Kinh tế sông đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội và đời sống người dân ở Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng. Tuy nhiên, các hoạt động kinh tế sông ở thành phố Cần Thơ hiện nay đang chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu. Từ những phân tích dưới góc độ phát triển bền vững về thực trạng phát triển kinh tế sông ở thành phố Cần Thơ trong bối cảnh biến đổi khí hậu hiện nay, bài viết đề xuất một số giải pháp nhằm phát triển kinh tế sông theo hướng bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.