BẠO LỰC GIỚI – NGHIÊN CỨU TRƯỜNG HỢP NGƯỜI CHUYỂN GIỚI NỮ Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - PHÙ KHẢI HÙNG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Dựa trên dữ liệu định tính được thu thập bằng phương thức phỏng vấn sâu, điền dã dân tộc học, bài viết phác họa những hình thái bạo lực giới mà người chuyển giới nữ đang đối mặt; bên cạnh đó, đi vào chiều kích cá nhân để chỉ ra hiện tượng nội tâm hóa các chuẩn mực giới mang tính văn hóa - xã hội như một yếu tố khiến người chuyển giới nữ trở thành nạn nhân của bạo lực giới một cách tự nguyện. Trên cơ sở đó mở hướng nghiên cứu tiếp theo để tìm giải pháp tối ưu nhằm hạn chế thực trạng này.