TIẾP CẬN THÔNG TIN DỊCH VỤ XÃ HỘI CƠ BẢN VỀ Y TẾ CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG TỪ CÁC TỈNH KHÁC ĐẾN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - ĐIỂN CỨU VỀ TIẾP CẬN BẢO HIỂM Y TẾ DÀNH CHO TRẺ EM DƯỚI 6 TUỔI - NGUYỄN THỊ MINH CHÂU, (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Tình trạng tiếp cận dịch vụ xã hội cơ bản của người lao động từ các tỉnh khác đến sinh sống và làm việc ở TPHCM chưa được đảm bảo, trong đó rào cản chính là sự hạn chế của việc tiếp cận thông tin. Từ kết quả khảo sát 28 hộ gia đình có trẻ em dưới 6 tuổi ở một xã nông thôn TPHCM về tiếp cận bảo hiểm y tế cho thấy, quyền tiếp cận thông tin về dịch vụ xã hội cơ bản chưa được đảm bảo do cha mẹ thiếu quan tâm, do mạng lưới xã hội yếu và tính hạn chế của việc truyền thông tin của các bên liên quan.