TÌNH HÌNH PHÁT TRIỂN NGÀNH CÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH GIAI ĐOẠN 2011 - 2019 - ĐỖ LÝ HOÀI TÂN, (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Từ dữ liệu của Cục Thống kê TPHCM, bài viết phân tích những đóng góp quan trọng của ngành công nghiệp đến nền kinh tế Thành phố. Bên cạnh đó, số liệu thống kê cũng cho thấy những bất cập trong phát huy nguồn nhân lực nội ngành, năng lực cạnh tranh hạn chế của doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn, và xu hướng giảm dần trong mức đóng góp của 4 ngành công nghiệp trọng yếu của Thành phố có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của ngành công nghiệp nói riêng và của kinh tế Thành phố nói chung giai đoạn 2011-2019. Trên cơ sở đó, bài viết đề xuất một số giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển công nghiệp TPHCM trong giai đoạn tiếp theo.