PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG DU LỊCH BIỂN THÀNH PHỐ ĐẢO PHÚ QUỐC, TỈNH KIÊN GIANG - VŨ TUẤN HƯNG; NGUYỄN DANH NAM; UÔNG THỊ NGỌC LAN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Từ kết quả phân tích tiềm năng và thực trạng phát triển du lịch biển thành phố đảo Phú Quốc từ 2018 đến 2020, bài viết đưa ra 4 giải pháp: 1) tăng cường đầu tư phát triển sản phẩm du lịch biển và cơ sở hạ tầng du lịch; 2) nâng cao chất lượng đội ngũ nhân lực du lịch; 3) thực hiện khác biệt và đa dạng hóa sản phẩm du lịch biển; 4) đẩy mạnh phát triển du lịch xanh và bền vững nhằm phát triển bền vững du lịch biển thành phố đảo.