THỰC TRẠNG VÀ HIỆU QUẢ KINH TẾ CỦA MÔ HÌNH CHUYÊN CANH LÚA TẠI TỈNH KIÊN GIANG - THỊ TÚ LINH; HOÀNG TRUNG KIÊN; NGUYỄN THỊ XUÂN HƯƠNG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất lúa tại tỉnh Kiên Giang. Bên cạnh đó, sự thiếu hụt lực lượng lao động và trình độ học vấn thấp cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định chuyển đổi tập quán sản xuất. Số liệu thu thập từ phỏng vấn trực tiếp 90 nông hộ ở ba huyện U Minh Thượng, Giồng Riềng và Giang Thành sẽ góp phần thúc đẩy việc tìm kiếm mô hình sản xuất phù hợp và thích ứng trong tương lai.