VẬN DỤNG BẢN ÁN TRONG ĐÀO TẠO NGÀNH LUẬT Ở VIỆT NAM HIỆN NAY - ĐOÀN THẾ HÙNG; LÊ ĐỨC HIỀN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Vận dụng các bản án trong đào tạo ngành Luật ở Việt Nam hiện nay có vai trò hết sức quan trọng giúp sinh viên nắm rõ những kiến thức lý luận pháp luật gắn với thực tiễn áp dụng, rèn luyện kỹ năng tranh luận, phản biện, lập luận trong khoa học pháp lý. Trên cơ sở đó, định hướng cho sinh viên phân tích, đối chiếu, thảo luận các nội dung liên quan đến các quy định pháp luật điều chỉnh, so sánh với pháp luật nước ngoài và hoàn thiện quy định của pháp luật Việt Nam. Thông qua việc vận dụng bản án từ các vụ việc trên thực tế nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy luật học và góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.