TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN HOẠT ĐỘNG TÁI CHẾ CHẤT THẢI RẮN SINH HOẠT TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - TRỊNH THỊ MINH CHÂU; NGUYỄN THỊ HUYỀN TRANG; TRẦN NHẬT NGUYÊN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Tái chế được xem là giải pháp khả thi để quản lý bền vững chất thải rắn, đáp ứng được mục tiêu “một nền kinh tế tuần hoàn” mà nhiều quốc gia trên thế giới đang hướng đến. Để đạt được sự gia tăng tỷ lệ tái chế chất thải rắn sinh hoạt thì việc phát triển ngành công nghiệp tái chế hiện đại là vấn đề cần được quan tâm. Khối lượng chất thải rắn tại TPHCM trong những năm qua ngày càng tăng cao với xu hướng chất thải có thể tái chế ngày càng tăng. Bên cạnh đó, người dân đã có những hiểu biết và mức độ quan tâm nhất định đối với hoạt động tái chế; cách ứng xử của người dân đối với các loại chất thải có khả năng tái chế hiện đang chuyển biến theo hướng tích cực… là những yếu tố thúc đẩy hoạt động tái chế trong tương lai.