BIẾN ĐỔI HOẠT ĐỘNG SINH KẾ CỦA NGƯỜI K’HO Ở KHU VỰC LANG BIANG, LÂM ĐỒNG - Lê Thị Mỹ Hà (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Trước năm 1975, ngoài trồng trọt, sinh kế của người K’ho ở Lâm Đồng chủ yếu là săn bắt, hái lượm. Sau năm 1975, với nhiều chính sách phát triển của nhà nước được thực thi ở vùng các tộc người thiểu số, cùng với các tộc người khác di cư đến và sự phát triển của khoa học - kỹ thuật, nên hoạt động sinh kế của người K’ho ở khu vực này đã thay đổi làm cho đời sống phát triển hơn. Bằng nguồn dữ liệu khảo sát tại cộng đồng, bài viết tập trung phân tích sự biến đổi trong hoạt động sinh kế của người K’ho ở khu vực Lang Biang trong tiến trình phát triển xã hội và đề xuất một số giải pháp góp phần cho sự phát triển bền vững tộc người này.