KHUÔN MẪU SỬ DỤNG THỜI GIAN CHO HOẠT ĐỘNG TẠO RA THU NHẬP CỦA NGƯỜI CAO TUỔI THÀNH PHỐ CẦN THƠ - PHAN THUẬN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Khuôn mẫu sử dụng thời gian cho hoạt động tạo thu nhập là một trong những chiều cạnh của cuộc sống người cao tuổi. Từ kết quả phân tích thực trạng công việc của 399 người độ tuổi từ 60 đến 75 còn tham gia hoạt động kinh tế (đa số tự buôn bán/kinh doanh, hoạt động lao động được trả lương và tự sản xuất nông nghiệp), với thời gian trung bình khoảng 385 phút/ngày vào ngày hôm qua và 362 phút/ngày vào ngày cuối tuần, bài viết gợi ý một số kiến nghị hàm ý chính sách chăm sóc người cao tuổi để hướng đến thực hiện mục tiêu già hóa thành công.