XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ TRÍ THỨC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH BÌNH ĐỊNH - TRỊNH THỊ THẮNG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Đội ngũ trí thức nói chung và đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ nói riêng là nguồn lực quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia, mỗi địa phương. Trong những năm qua, đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tỉnh Bình Định đã phát huy vai trò của mình, xung kích đi đầu trong triển khai các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương. Qua nghiên cứu các tài liệu thứ cấp thu thập từ 2016 - 2020, bài viết làm rõ thực trạng công tác xây dựng đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tỉnh Bình Định, trên cơ sở đó đưa ra khuyến nghị nhằm thực hiện tốt hơn công tác này, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội tỉnh Bình Định phát triển, xứng đáng là vùng kinh tế trọng điểm của duyên hải Trung Bộ.