NGỮ PHÁP CHỨC NĂNG VÀ ỨNG DỤNG TRONG GIẢNG DẠY NGÔN NGỮ - ĐỖ HUY LIÊM (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Trong những năm gần đây, việc áp dụng ngữ pháp chức năng trong giảng dạy ngôn ngữ đã giúp sinh viên thành công hơn trong học tập. Bài viết tìm hiểu các khái niệm chính và bản chất của ngữ pháp chức năng, sự khác biệt cơ bản giữa ngữ pháp truyền thống và ngữ pháp chức năng, và ý nghĩa của ngữ pháp chức năng trong việc dạy và học ngôn ngữ (cụ thể là tiếng Anh) theo hướng tích cực trong trường học.