TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ ĐOÀN KẾT LƯƠNG GIÁO TRONG ĐẤU TRANH CHỐNG CHIA RẼ KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT DÂN TỘC - NGUYỄN THỊ HIỀN OANH (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Tôn giáo là lĩnh vực nhạy cảm, dễ bị lợi dụng vào các hoạt động gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, gây mất ổn định chính trị - xã hội. Tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết tôn giáo nhằm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân là một trong những nội dung quan trọng. Xuất phát từ điều kiện thực tiễn Việt Nam và các giá trị nhân văn, tốt đẹp của tôn giáo, Hồ Chí Minh không chỉ kêu gọi và chỉ đạo xây dựng khối đoàn kết tôn giáo, mà chính Người là tấm gương, là ngọn cờ quy tụ khối đại đoàn kết dân tộc, tôn giáo. Tư tưởng về đoàn kết tôn giáo của Người có ý nghĩa sâu sắc trong công tác tôn giáo và củng cố đoàn kết dân tộc hiện nay.