CHÍNH SÁCH THÚC ĐẨY ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRONG DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ CỦA TRUNG QUỐC - HÀM Ý CHÍNH SÁCH CHO VIỆT NAM - PHAN TUẤN ANH (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp công nghệ ngày càng thể hiện vai trò quan trọng là một động lực không thể thiếu trong phát triển khoa học công nghệ nói riêng và trong chiến lược phát triển quốc gia nói chung. Trung Quốc là một điển hình của Châu Á, từ một nước “gia công” nay đã và đang ghi dấu ấn trên bản đồ công nghệ thế giới. Bài viết tổng quan các chính sách thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp công nghệ của Trung Quốc từ đó phân tích và đưa ra gợi ý chính sách cho Việt Nam nhằm hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước.