CẢI THIỆN MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC CHO TÀI XẾ XE ÔM CÔNG NGHỆ QUA VAI TRÒ CÁC BÊN LIÊN QUAN - TỪ KINH NGHIỆM CỦA INDONESIA LIÊN HỆ ĐẾN VIỆT NAM - NGUYỄN THỊ MINH CHÂU (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Indonesia là quốc gia phát triển mạnh dịch vụ xe công nghệ. Từ dữ liệu thứ cấp và kết quả phỏng vấn sâu cho thấy mô hình liên kết ba bên của Indonesia đã góp phần cải thiện môi trường làm việc, đảm bảo thu nhập ổn định cho tài xế xe ôm công nghệ. Kết quả từ mô hình này là kinh nghiệm cho Việt Nam trong vấn đề đảm bảo công bằng và phúc lợi cho người lao động làm việc trên các nền tảng số.