THỂ TÀI DU KÝ TRONG ĐỜI SỐNG VĂN HỌC HIỆN NAY - NGUYỄN THỊ KIM TIẾN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Sự xuất hiện của hàng loạt tác phẩm du ký gần đây luôn tạo cho người đọc những tranh luận, đồng thời đáp ứng được xu hướng thưởng thức hiện nay. Bài viết lý giải sự thành công của thể tài du ký trong 10 năm trở lại đây (2006-2016), dựa trên những đặc điểm về tác giả, những đổi mới về nội dung và hình thức thể hiện của thể loại này trong văn học hiện nay.