PHÂN TÍCH MẠNG LƯỚI PHÂN PHỐI LÚA GẠO TỈNH KIÊN GIANG - HOÀNG THỊ THU HUYỀN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Bài viết là một phần nội dung của đề tài nghiên cứu năm 2016: “Mạng lưới phân phối lúa gạo tỉnh Kiên Giang trong bối cảnh hội nhập của vùng Tây Nam Bộ” do tác giả bài viết làm chủ nhiệm. Thực trạng mạng lưới phân phối lúa gạo tỉnh Kiên Giang, cách thức hoạt động của các chủ thể tham gia mạng lưới, những vấn đề hạn chế của mạng lưới và nguyên nhân là những nội dung được phản ánh trong bài viết này. Qua đó cho thấy mạng lưới phân phối lúa gạo của Kiên Giang còn có những đặc điểm và hạn chế sau: tồn tại nhiều kênh phân phối và đối tượng trung gian, giá trị gia tăng của sản phẩm qua chế biến và tiêu thụ thấp; mối liên kết trong mạng lưới mang tính tự phát, lỏng lẻo và thiếu cơ sở pháp lý; việc tiếp cận thông tin và phân chia lợi nhuận của các chủ thể trong mạng lưới chưa thực sự thỏa đáng.