BẢO TỒN VÀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ ĐỜN CA TÀI TỬ TỪ GÓC NHÌN TRIẾT LÝ NHÂN SINH NAM BỘ - NGUYỄN KHÁNH HOÀNG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Cho tới nay, đã có rất nhiều công trình khảo cứu về đờn ca tài từ từ các góc độ âm nhạc, văn hóa, lịch sử... Bài viết này nhằm góp thêm một cái nhìn về loại hình nghệ thuật này từ góc độ triết lý nhân sinh Nam Bộ, qua đó đề xuất một số giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị đờn ca tài tử Nam Bộ trong giai đoạn hiện nay theo hai hướng tiếp cận từ chủ thể và khách thể.