HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU, LÝ LUẬN, PHÊ BÌNH VĂN HỌC TRÊN BÁO NÔNG CỔ MÍN ĐÀM (1901 - 1924) - LÊ THỊ KIM CHI (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Bài viết tìm hiểu về hoạt động nghiên cứu, lý luận và phê bình văn học trên báo Nông cổ Min đàm dựa trên 88 bài viết trong số hàng trăm tác phẩm và bài viết về văn học nghệ thuật đã đăng trên tờ báo trong 23 năm tồn tại. Mặc dù chưa thể coi những bài viết trên là các nghiên cứu, lý luận và phê bình chuẩn mực, nhưng đó là những bước đi đầu tiên cần thiết đóng góp vào quá trình hiện đại hóa nền văn học nước nhà.