MỐI QUAN HỆ GIỮA ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC VÀ THỰC NGHIỆP TRƯỚC TÁC ĐỘNG CỦA CPS - NGUYỄN THỊ LUYỆN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Ngày nay, thế giới đang diễn ra cuộc cách mạng công nghệ làm thay đổi cơ bản lối sống, phong cách làm việc và cách thức giao tiếp của con người. Xu hướng trong tương lai, năng lực lao động, chứ không phải nguồn vốn sẽ trở thành nhân tố cốt lõi của nền sản xuất. Vì vậy những doanh nghiệp, tổ chức có nguồn nhân lực chất lượng sẽ chiếm ưu thế hơn trong cạnh tranh. Để chủ động về nguồn nhân lực chất lượng cao, các doanh nghiệp và trường đại học cần có sự phối hợp chặt chẽ trong nghiên cứu, đào tạo và sử dụng lao động.