GIÁ TRỊ LỊCH SỬ TRONG TƯ TƯỞNG CỦA NGUYỄN TRÃI VỀ NHÂN DÂN - HỒ THỊ HÀ (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Nguyễn Trãi, hiệu Ức Trai (1380-1442), là anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Công lao và sự nghiệp vĩ đại nhất của Nguyễn Trãi là suốt đời vì nước vì dân. Tư tưởng triết học Nguyễn Trãi về nhân dân không chỉ là sự kế thừa tư tưởng tiến bộ của dân tộc, mà còn sáng tạo, phát triển lên một tầm cao mới. Chính tư tưởng của ông đã góp phần quan trọng cho khởi nghĩa Lam Sơn đi tới thắng lợi, và để lại những bài học giá trị lịch sử cho công cuộc đổi mới hiện nay ở Việt Nam.