VĂN HÓA CHÍNH TRỊ HỒ CHÍ MINH VỚI VIỆC NÂNG CAO VĂN HÓA CHÍNH TRỊ CHO ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH HIỆN NAY - BÙI THỊ THU, HIỀN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2022)
Văn hóa chính trị Hồ Chí Minh thể hiện mục tiêu, lý tưởng chính trị mang tính nhân văn, bản lĩnh, trí tuệ và phong cách chính trị cùng năng lực hoạt động chính trị sáng tạo của Người. Di sản đó cần được tiếp nối, thẩm thấu vào nhận thức và thực tiễn hoạt động lãnh đạo, điều hành đất nước của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị ở nước ta nói chung và ở TPHCM nói riêng. Thực tiễn xây dựng và phát triển Thành phố trong những năm đổi mới cho thấy: trình độ, năng lực, bản lĩnh chính trị của đội ngũ cán bộ, đảng viên là một trong những yếu tố nội sinh quan trọng cho sự phát triển nhanh và bền vững của đô thị đặc biệt này. Trong đó, tiếp tục nâng cao văn hóa chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên là nhiệm vụ trọng tâm, để hoàn thiện năng lực lãnh đạo của các tổ chức cơ sở Đảng và năng lực điều hành của chính quyền địa phương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và phát triển Thành phố ở hiện tại và tương lai.