VẬN DỤNG CHATGPT VÀO HOẠT ĐỘNG KIỂM TOÁN NỘI BỘ - MỘT SỐ TỔNG QUAN VÀ HÀM Ý CHO VIỆT NAM - ĐỖ THỊ HƯƠNG; NGUYỄN THỊ MAI HƯƠNG; NGUYỄN THỊ THU HIỀN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Trong xu hướng phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), ChatGPT được xem là một trong những công cụ hứa hẹn mang lại sự hỗ trợ hiệu quả cho quy trình kiểm toán. Bài viết trình bày hai vấn đề chính: (i) Giới thiệu chung về ChatGPT và Kiểm toán nội bộ; (ii) Phân tích khả năng của ChatGPT trong hỗ trợ kiểm toán nội bộ; đưa ra một số thảo luận về việc vận dụng ChatGPT vào kiểm toán nội bộ tại Việt Nam và đề xuất những điều chỉnh về lĩnh vực này ở Việt Nam trong bối cảnh áp dụng công nghệ số.