NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG TẠP CHÍ KHOA HỌC CỦA VIỆT NAM - TRẦN VĂN NHUNG; BÙI MẠNH NHỊ; NGUYỄN ĐỨC HUY (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Khoa học Việt Nam đang ngày càng hội nhập với khu vực và thế giới, do đó việc nâng cao chất lượng tạp chí khoa học và bài viết trên tạp chí phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế là nhu cầu bức thiết đối với Việt Nam hiện nay. Trên cơ sở đánh giá thực trạng tạp chí khoa học Việt Nam, bài viết đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng, thể thức và hình thức trình bày của tạp chí khoa học của Việt Nam phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế và khu vực.