HỢP TÁC GIÁO DỤC LÀO - VIỆT NAM TẠI TỈNH CHAMPASAK TRONG THẬP NIÊN THỨ 2 CỦA THẾ KỶ XXI - SOULATPHONE BOUNMAPHET (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Tỉnh Champasak là trung tâm kinh tế và du lịch của miền Nam Lào, là một trong những tỉnh có mối quan hệ hữu nghị và phát triển với các địa phương của Việt Nam về giáo dục. Trên cơ sở những báo cáo của các cơ quan chức năng của Việt Nam và Lào về đối ngoại và hợp tác phát triển giáo dục giữa hai nước và các tỉnh, địa phương, bài viết đánh giá kết quả hợp tác giáo dục Lào - Việt tại Champasak (2010 - 2016), từ đó đề xuất giải pháp tăng cường hiệu quả hợp tác phát triển giáo dục giữa tỉnh Champasak và các tỉnh, địa phương Việt Nam trong thời gian tới.