TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ VÀ TIẾN BỘ XÃ HỘI Ở VIỆT NAM HIỆN NAY – LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN - ĐOÀN THỊ NHẸ (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Trong thời gian qua, Việt Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng trong thực hiện tăng trưởng kinh tế và tiến bộ xã hội. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa tăng trưởng kinh tế và tiến bộ xã hội còn biểu hiện gay gắt. Bài viết tập trung phân tích cơ sở lý luận, thực trạng tăng trưởng kinh tế và tiến bộ xã hội ở Việt Nam hiện nay, qua đó đưa ra những giải pháp mang tính định hướng về việc thực hiện tăng trưởng kinh tế và tiến bộ xã hội ở Việt Nam trong thời gian tới.