QUAN HỆ ĐỒNG TỘC CỦA NGƯỜI CHĂM ISLAM Ở AN GIANG VÀ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - HÁN THỊ THANH LAN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Quan hệ đồng tộc hay quan hệ nội tộc của người Chăm Islam thực chất là quan hệ đồng dân tộc - tôn giáo. Cùng với sự phát triển của xã hội và xu thế hội tụ của dân tộc, mối quan hệ ấy càng gắn kết hơn không những vì việc thực hành các giáo lý của tôn giáo mà còn thể hiện quan hệ tình thân, quan hệ làm ăn kinh tế cùng giúp đỡ, hỗ trợ nhau. Bài viết đề cập đến mối quan hệ đồng tộc của người Chăm Islam ở Nam Bộ cụ thể là người Chăm ở An Giang, với cộng đồng Chăm Islam ở TPHCM trong mối quan hệ về hôn nhân, cộng đồng và tôn giáo.