QUYỀN LỰC TRI THỨC, THÔNG TIN TRONG NỀN KINH TẾ TRI THỨC – MỘT SỐ PHÂN TÍCH VÀ NHẬN ĐỊNH - ÔNG VĂN NĂM (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Trong thế giới hiện nay, tri thức, thông tin, dữ liệu lớn trong lĩnh vực khoa học và công nghệ đóng vai trò là nền tảng trong quá trình hình thành mô hình phát triển kinh tế - xã hội mới, tạo ra những quyền lực mới của các quốc gia. Để góp phần nhận thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của sáng tạo và cần thiết phải ưu tiên phát triển khoa học và công nghệ trong việc phát triển nền kinh tế tri thức ở nước ta, bài viết phân tích về quyền lực tri thức và thông tin, trên cơ sở đó đưa ra một số nhận định cho thấy tầm quan trọng của việc tăng cường nắm bắt tri thức, thông tin và ý tưởng sáng tạo trong xã hội thông tin hiện đại.