DỰ ÁN ĐIỆN GIÓ VÙNG ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG - Tình hình huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre - NGUYỄN TẤN DÂN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Điện gió là một trong những ngành công nghiệp năng lượng tái tạo phát triển mạnh ở Đồng bằng sông Cửu Long và được Đảng bộ Bến Tre xác định là ngành công nghiệp chủ lực được tập trung phát triển trong giai đoạn 2021 - 2030 của tỉnh. Trên cơ sở dữ liệu từ báo cáo địa phương và ý kiến người dân, bài viết phân tích tình hình triển khai dự án và bước đầu đi vào vận hành, khai thác năng lượng điện gió tại nơi đây, trên cơ sở đó khuyến nghị giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả dự án tại địa phương.