PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC ĐÁP ỨNG YÊU CẦU CHUYỂN ĐỔI SỐ - ĐỊNH HƯỚNG CỦA ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VÀ GIẢI PHÁP GỢI MỞ CHO VÙNG ĐÔNG NAM BỘ - VŨ TUẤN HƯNG; NGUYỄN XUÂN BẮC (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ và trở thành xu hướng tất yếu, mang tính khách quan trên phạm vi toàn cầu. Đây là cơ hội rất lớn cho nhóm quốc gia đang phát triển trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, chuyển đổi số cũng tiềm ẩn thách thức khi đặt ra yêu cầu cho nguồn nhân lực phải đáp ứng để tham gia quá trình này. Chính vì vậy, phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số được xem như là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng được Đảng và Nhà nước quan tâm đặc biệt. Bài viết phân tích thực trạng nguồn nhân lực ở vùng Đông Nam Bộ và gợi mở một số giải pháp phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số cho vùng Đông Nam Bộ trong thời gian tới.