BIẾN ĐỔI VỀ ĐỜI SỐNG CỦA CƯ DÂN XÃ PHÚ VINH, HUYỆN ĐỊNH QUÁN, TỈNH ĐỒNG NAI TRONG BỐI CẢNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI (2010 - 2022) - TRỊNH THỊ LỆ HÀ (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Nghiên cứu sự biến đổi trong đời sống của cư dân là điều cần thiết để đánh giá mức độ sự phát triển của xã hội. Tiếp cận theo hướng sử học vi mô, nghiên cứu khảo sát sự biến đổi về đời sống của cư dân xã Phú Vinh trong bối cảnh xây dựng nông thôn mới trên các mặt: kinh tế; điều kiện sinh hoạt vật chất; tiếp cận an sinh xã hội và các hình thức vui chơi, giải trí. Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong bối cảnh xây dựng nông thôn mới, đời sống của người dân xã Phú Vinh trong khoảng thời gian từ năm 2010 - 2022 có nhiều chuyển biến tích cực về nhiều mặt: kinh tế, văn hóa xã hội.