KINH TẾ CÔNG NGHIỆP HUYỆN CỦ CHI - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TRONG QUÁ TRÌNH CÔNG NGHIỆP HÓA, HIỆN ĐẠI HÓA (GIAI ĐOẠN 1997 - 2015) - TRẦN THANH MINH (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Củ Chi từ một huyện thuần nông trước đây hiện đang phát triển theo định hướng trở thành một đô thị vệ tinh của TPHCM với sự ra đời của các khu công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật ngày càng được nâng cấp. Từ năm 1997, kinh tế huyện đã thay đổi nhanh chóng với sự gia tăng mạnh mẽ của ngành công nghiệp, trở thành ngành sản xuất chủ lực trong cơ cấu kinh tế Củ Chi. Bằng phương pháp nghiên cứu thực địa dựa trên nguồn tư liệu của địa phương, bài viết làm rõ những chuyển biến trong hoạt động công nghiệp của Củ Chi trong khoảng thời gian từ năm 1997 đến năm 2015.