CHÂN DUNG LAO ĐỘNG TỰ DO CHĂM SÓC BỆNH NHÂN TRONG CÁC BỆNH VIỆN TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - NGUYỄN NGỌC ANH (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Trong những năm gần đây, bệnh nhân điều trị nội trú tại các bệnh viện trên địa bàn TPHCM không ngừng tăng lên. Trong đó, không ít trường hợp bệnh nhân không có người nhà chăm sóc, phải thuê người chăm sóc. Nhu cầu này làm xuất hiện một bộ phận lao động làm thuê chuyên chăm sóc bệnh nhân tại các bệnh viện. Bài viết bước đầu tìm hiểu về các đặc điểm nhân khẩu - xã hội, cũng như tình trạng công việc, thu nhập và đời sống của những người làm công việc này.