QUỐC GIA NÔNG TÍN CUỘC VÀ VIỆC CUNG CẤP TÍN DỤNG NÔNG NGHIỆP (1957-1967) - NGUYỄN THỊ PHƯƠNG YẾN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Quốc gia Nông tín cuộc là tổ chức nông tín công duy nhất tại Việt Nam Cộng hòa từ năm 1957 đến đầu năm 1967. Những năm 1960, Quốc gia Nông tín cuộc không thu hồi được nợ nên phải cải tổ thành Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp. Thất bại của Quốc gia Nông tín cuộc là do mô hình tổ chức phức tạp, vừa đóng vai cơ quan quản lý nhà nước vừa “kinh doanh” tín dụng, lệ thuộc nhiều vào các tầng nấc chính quyền trong hoạt động.