MUA SẮM TRỰC TUYẾN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - HIỆN TRẠNG VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ ĐẶT RA - NGUYỄN THỊ VÂN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Mua sắm trực tuyến tại TPHCM ngày càng phát triển tuy nhiên không ít người tiêu dùng e ngại về mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; lo sợ hàng hóa nhận được không đúng yêu cầu; khi bị vi phạm quyền lợi thường phải tự giải quyết, ngại mất thời gian khiếu kiện… Trên cơ sở phân tích hiện trạng về những lợi ích và rủi ro mà người tiêu dùng gặp phải, bài viết đồng thời kiến nghị một số biện pháp nâng cao hiệu quả của hoạt động mua sắm trực tuyến.