ÁP DỤNG QUAN ĐIỂM NGÔN NGỮ HỌC TRI NHẬN VÀ ĐỒNG VỊ TRONG DẠY VÀ HỌC GIỚI TỪ TIẾNG ANH CHO NGƯỜI VIỆT NAM - BÙI PHÚ HƯNG; NGUYỄN NHẬT QUANG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Giới từ tiếng Anh là một từ loại phức tạp về ngữ nghĩa, chức năng và cấu trúc. Bài viết này phân tích đặc điểm của giới từ tiếng Anh để tìm ra các nguyên nhân khiến người học tiếng Anh, cụ thể là người học Việt Nam, gặp nhiều khó khăn. Bài viết này cũng phân tích và giới thiệu phương pháp dạy và học giới từ tiếng Anh theo quan điểm ngôn ngữ học tri nhận và đồng vị. Những phân tích này cho thấy rằng việc dạy giới từ tiếng Anh theo quan điểm ngôn ngữ học tri nhận và đồng vị có lợi cho người học tiếng Anh như là một ngoại ngữ; đồng thời bài viết đề xuất một số giải pháp cho dạy và học giới từ tiếng Anh theo quan điểm này.